Ninja Van – được đại gia Grab, B Capital, Series C… “chọn mặt gửi vàng” đầu tư

ninja van chuyen phat uy tin

Chuyển phát uy tín và chuyên nghiệp là nền tảng cho sự phát triển không ngừng và bền vững!

Thay vì sử dụng hệ thống tiếp nhận qua giấy tờ truyền thống, Ninja Van sử dụng công nghệ và thuật toán làm nền tảng cho mọi hoạt động, những gói hàng được phân tích kỹ lưỡng đến từng phút, từ lúc nhận hàng cho đến tận tay khách hàng.

Ninja Van cũng đầu tư hẳn một thuật toán để tối ưu hóa quá trình giao hàng, giúp tài xế vừa hoàn thành nhiều đơn hàng, vừa tiết kiệm được nhiên liệu.

Không những thế, Ninja Van còn áp dụng hệ thống “crowdsourcing” vào giờ cao điểm, giúp công ty nhanh chóng kêu gọi sự trợ giúp từ các đối tác và nhân viên bán thời gian, vừa giảm tải cho nhân viên toàn thời gian, vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người, Chang Wen người sáng lập xuất phát từ Singapore cho hay: “Ngay từ những ngày đầu gia nhập, các kỹ thuật viên liền được yêu cầu ra nhận hàng, kiểm đếm kho và trực tiếp giao hàng để biết được quy trình hoạt động thực tế của công ty. Còn những nhân viên vận hành luôn được huấn luyện về sản phẩm, công nghệ … mà các phòng ban khác đang sử dụng”

Kết quả

Chưa đầy 2 năm vận hành, Ninja Van đã tự hào sở hữu hơn 200 xe bán tải và nhanh chóng gọi được 2,5 triệu USD Series A.

Để vươn ra khỏi quê nhà Singapore, Ninja Van tiếp tục gọi thành công 30 triệu USD vào năm 2016, trong đó chủ yếu là vốn từ B Capital.

Ninja Van – startup được đại gia Grab

Saverin – đại diện của B Capital cho hay: “Ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên, Chang Wen đã minh chứng được bản thân, anh ta sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được thành công.

Chúng tôi cũng chẳng cần nhìn đâu xa khi ngay trong phòng họp là bộ chăn mền mà anh ấy đang dùng để ngủ mỗi tối. Nó minh chứng cho quyết tâm của Chang Wen.”

Ngoài ra, Ninja Van còn được giới chuyên gia đánh giá cao khi tạo được một môi trường làm việc mà mọi người đều biết rõ việc làm của nhau, sẵn sàng “lao vào hỗ trợ” nếu cần thiết.

Không những thế, khách hàng của Ninja Van cũng có khả năng quản lý và theo dõi toàn bộ hoạt động vận chuyển, tương tự như cách Uber và Grab cung cấp thông tin cho người dùng.

Với những lợi thế trên, Ninja Van nhanh chóng trở thành đối tác vận chuyển của các sàn thương mại lớn, đặc biệt là Lazada của Alibaba.

Đến đầu năm 2018, Ninja Van tiếp tục thiết lập kỷ lục mới khi gọi được tổng cộng 87 triệu USD tiền vốn Series C, biến đây trở thành startup logistics có số vốn “khủng” nhất Đông Nam Á, và cũng là một trong những startup lớn nhất trong khu vực.

Và đó chính là lý do mà Ninja Van đã được “đại gia” Grab “chọn mặt gửi vàng” vào đầu năm 2019, startup này sẽ giúp vận chuyển đơn hàng của khách Grab khắp mọi miền Việt Nam – thị trường mà trước giờ vẫn nằm trong tay của các doanh nghiệp Việt như VNPost, Viettel Post, Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm …

Mô hình vận hành “vi diệu” của Ninja Van kết hợp với túi tiền “không đáy” của Grab, một cái bắt tay đảm bảo mang đến “thảm họa” cho các đối thủ trên thị trường.

One thought on “Ninja Van – được đại gia Grab, B Capital, Series C… “chọn mặt gửi vàng” đầu tư

  1. Pingback: Ninja Van phát triển cùng Việt Nam – Chuyển phát uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *